Hiệu trưởng trường THPT ở Vân Hồ, Sơn La bị tố bán gạo trợ cấp của học sinh

Không chỉ bị tố bán gạo trợ cấp của học sinh, Hiệu trưởng trường THPT Mộc Hạ còn bị tố cáo cắt xén khẩu phần ăn.

Vừa qua báo nhận được thông tin Hiệu trưởng trường THPT Mộc Hạ (huyện Vân Hồ, Sơn La) có hành vi bán gạo trợ cấp của học sinh cũng như cắt xén phẩu khần ăn của học sinh bán trú.

Trường THPT Mộc Hạ nơi ông Nguyên đang giữ chức Hiệu trưởng bị tố có những vi phạm.

Vừa qua báo nhận được thông tin Hiệu trưởng trường THPT Mộc Hạ (huyện Vân Hồ, Sơn La) có hành vi bán gạo trợ cấp của học sinh cũng như cắt xén phẩu khần ăn của học sinh bán trú.

Để tìm hiểu rõ vụ việc này, PV đã liên hệ với người cung cấp thông tin là một thầy giáo (xin giấu tên –PV) đang công tác tại trường này. Qua nhiều lần trao đổi và nói chuyện, thầy giáo này đồng ý cung cấp thông tin cho PV về những hành vi sai trái của ông Lê Thảo Nguyên – Hiệu trưởng trường THPT Mộc Hạ.

Theo thông tin từ thầy giáo này cho biết, ông Lê Thảo Nguyên đã bán gạo trợ cấp của học sinh được hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 116/2016 của Chính phủ sẽ được hỗ trợ gạo với mức 15kg/tháng/học sinh.

“Lấy lý do là mua gạo khác ngon hơn để nấu cho học sinh ăn, ông Nguyên đã bán gạo đi mà thực tế không mua thêm gạo ngon trộn vào. Việc bán gạo này không được công khai cho cả trường biết, chúng tôi không biết việc bán gạo này như thế nào”, thầy giáo này cho hay.

Không những thế, khi nói về chuyện khẩu phần ăn của học sinh, thầy giáo này cũng thông tin ông Nguyên đã cắt bớt số tiền ăn của học sinh mỗi bữa. Cụ thể, thực thẩm hàng ngày nấu cho học sinh ăn đều là thực phẩm không rõ nguồn gốc.

“Thực phẩm bị cắt xén, thịt thì có mùi hôi, phải dùng nhiều gia vị để át mùi hôi đó đi. Không những thế, ông nguyên chỉ đạo người nấu bằng cách thịt sào độn thêm nhiều củ cải, đỗ, rau và chỉ nấu canh để giảm số lượng”, thầy này thông tin.

Ngoài ra theo thầy giáo này, việc nấu ăn bán trú cho học sinh trong phòng nấu ăn được đóng của không cho giáo viên, nhân viên trong trường vào kiềm tra.

Trước sự việc này, PV đã liên hệ và làm việc với lãnh đạo trường THPT Mộc Hạ. Trao đổi với PV, ông Lê Thảo Nguyên cho biết, việc bán gạo trợ cấp của học sinh được công khai và có hợp đồng, chứng từ.

“Chúng tôi đã giao cho thầy Triệu Văn Tiên, Hiệu phó nhà trường quản lý và việc bán gạo này đều được công khai. Khi bán gạo tôi có nói với bên phòng Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La”, ông Nguyên cho hay.

Còn thông tin về việc cắt xén khẩu phần ăn của học sinh, ông Nguyên phủ nhận điều đó và cho rằng không bao giờ làm như thế.

“Không có chuyện việc nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của học sinh. Mỗi học sinh được hỗ trợ 520 nghìn/ tháng. Bên cạnh đó còn bao nhiêu chi phí như tiền ga, gia vị, vận chuyển… đều được tính vào tiền ăn đó. Hàng ngày, cô giáo chủ nhiệm phải báo suất ăn thì phía nhà trường biết và nấu ăn. Việc nấu ăn thì nhà trường thuê người ngoài nấu ăn và có chứng chỉ từ Trung tâm Y tế huyện Vân Hồ cấp. Mỗi bữa nhà trường đều có ghi sổ sách, chứng từ…”, ông Nguyên lý giải.

Việc bán gạo trợ cấp của học sinh có được Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La biết, ngoài ra những số tiền mà nhà trường thu của học sinh để dùng vào mục đích gì? PV sẽ thông tin tới bạn đọc vào bài sau.

Theo: xaluan.com

Bài viết gốc: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2183039

Author: info.sonla24h

Chia sẻ