Yên Châu: Mâu thuẫn vụ tố công an còng tay dân vô cớ

Theo anh Chiến, anh không làm gì có lỗi nên không biết lý do vì sao có 1 nhóm người trong đó có người mặc sắc phục công an còng tay anh.

Ngày 2/6, dư luận xôn xao đoạn clip tố Công an bắt người dân vô cớ.

Theo nội dung đoạn clip, có 1 nhóm người mặc thường phục giữ tay 1 thanh niên mặc áo đen, sau đó là hình ảnh 1 người mặc sắc phục công an còng tay thanh niên này và cùng nhóm người đó đưa thanh niên ra xe.

Để hiểu rõ hơn về việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, anh Trần Văn Chiến (thôn Thanh Yên 2, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) cho biết, đến giờ này anh vẫn không biết vì sao anh bị công an bắt và còng tay như vậy.

Hình ảnh anh Chiến đang bị nhóm người giữ tay. Ảnh cắt từ clip

Anh Chiến kể, sự việc xảy ra vào đêm ngày 31/5, khi đó anh chạy xe máy ra ngoài đường thì thấy chiếc xe đầu kéo chở mận để ngang đường nên anh đã dựng xe ở đó và đi vào trong nhà. Sau đó, có 1 nhóm người không xưng là công an đến bắt anh.

“Nhóm người đó còng tay tôi rồi đưa tôi lên 1 chiếc xe con 4 chỗ ngồi ở đó mấy tiếng đồng hồ. Từ đêm ngày 31/5 đến sáng ngày 1/6 họ đưa tôi lên nhà văn hóa thôn rồi mới thả tôi. Không biết tôi có tội gì mà lại bắt tôi như vậy”, anh Chiến nói.

Theo anh Chiến, chiếc xe 4 chỗ đó có biển màu trắng. Trong chiếc xe có 1 người ngồi giữ anh. Trong thời gian bị bắt ngồi trong ô tô, anh bị tra hỏi nhiều việc không liên quan rồi nói anh gây rối trật tự.

“Lúc bắt tôi họ cũng không nói câu gì, chỉ có hô bắt là còng tay vào thôi. Lúc đưa tôi lên nhà văn hóa tôi thấy có công an viên của thôn cũng ở đó. Thời điểm tôi bị giữ trong ô tô, người nhà tôi cũng ra hỏi lý do và yêu cầu thả tôi nhưng những người này cũng không thả. Tôi không hiểu vì sao những người đó bắt tôi, rồi thả tôi cũng không có lý do”, anh Chiến nói thêm.

Nói về việc này, 1 Công an viên thôn Thanh Yên 2 cho biết, việc này liên quan đến nhiều vấn đề, không thể theo những thông tin có ở trên mạng xã hội được.

Công an cùng nhóm người đưa anh Chiến lên xe. Ảnh cắt từ clip

“Tôi là người dân cũng là công an viên ở thôn này, tôi được tham gia từ đầu đến cuối sự việc nên tôi biết những thông tin đưa lên mạng chỉ là những cái sau, còn những cái trước đó người ta chưa đưa.”, một công an viên thôn Thanh Yên 2 cho biết.

Cùng ngày, đại diện Công an huyện Yên Châu cho biết, sự việc trên hiện giờ đang trong quá trình điều tra, xác minh.

“Quá trình xử lý vụ việc có nhiều tình tiết và thông tin, bởi vậy sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh. Việc cung cấp thông tin cũng phải đúng quy trình”, đại diện Công an huyện Yên Châu nói.

Theo: Thanh Giang / Báo Đất Việt

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/mau-thuan-vu-to-cong-an-cong-tay-dan-vo-co-3359323/

Author: btv.sonla24h

Chia sẻ