Sông Mã: Đi ăn cưới, 141 người ngộ độc thực phẩm

Đến cuối ngày 8.5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 141 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả đều có những biểu hiện như: Đau đầu, buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt… Hiện tại, con số bệnh nhân nhập viện vẫn đang tiếp tục tăng.

Theo như thông tin ban đầu từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, kíp trực đêm 7.5, bệnh viện đã tiếp nhận 47 bệnh nhân bị ngộ độc và đến chiều hôm nay (8.5), số bệnh nhân đã tăng lên 141 người.

Hiện nay, các bác sĩ đã cho các bệnh nhân truyền nước và xử lý các giai đoạn ban đầu, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa xuất hiện trường hợp nào có diễn biến xấu, thất thường.

Sông Mã: Đi ăn cưới, 141 người ngộ độc thực phẩm

Nhiều bệnh nhân đang truyền nước tại bệnh viện Sông Mã

Theo thông tin chia sẻ, các bệnh nhân đều là người tham dự đám cưới tại bản Nà Mện (xã Nậm Ty, huyện Sông Mã). Đám cưới có khoảng trên 300 người tham gia và đa phần đều có dấu hiệu bị ngộ độc. Tất cả những người có biểu hiện nặng đã được người nhà đưa xuống Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Sông Mã: Đi ăn cưới, 141 người ngộ độc thực phẩm

Đa số bệnh nhân đều có biểu hiện buồn nôn và nhức đầu

Sông Mã: Đi ăn cưới, 141 người ngộ độc thực phẩm

Tính đến sáng 5/8 bệnh viện Sông Mã đã tiếp nhận 52 bệnh nhân

Từ sáng 8.5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân tăng lên nhanh chóng. Bác sĩ Nguyễn Đức Cảnh – Trưởng Khoa nội Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cho hay, hiện số người có biểu hiện nhiễm độc vẫn chưa giảm. Tất cả đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt. Những bệnh nhân tiếp nhận đang được tổ chức thăm khám và truyền nước giải độc.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo: Hà Hoàng – Mùi Sơn / Báo Dân Việt

Author: info.sonla24h

Chia sẻ