Sơn La: Người dân bức xúc vì kẻ xấu chặt hàng loạt gốc nhãn đang chuẩn bị thu hoạch

Nhìn đồi nhãn đang chuẩn bị cho thu hoạch bị kẻ xấu chặt hạ khiến không ít người tiếc nuối và vô cùng phẫn nộ trước hành động của kẻ xấu.

Tối ngày 1/8 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video ngắn ghi lại cảnh hàng trăm gốc nhãn đang chờ bói trái đầu mùa bị kẻ xấu cầm dao chặt hạ ngang thân.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ, căm phẫm trước hành vi “mất nhân tính” của kẻ xấu.

kẻ xấu chặt hàng loạt gốc nhãn đang chuẩn bị thu hoạch ở Sơn La

Những gốc nhãn sau 2-3 năm chăm sóc đã cho trái nhưng bị kẻ xấu chặt hạ.

Trong khi đó, một thành viên khác lại bức xúc: “Chắc ghen ăn tức ở hoặc xích mích mâu thuẫn với chủ đồi đây mà. Nhưng theo mình nghĩ, loại phá hoại cây như thế này thì cả đời cũng không khá hơn được đâu”.

Nhiều người xem đoạn video cũng cho biết, chủ đồi nhãn phải báo cáo lực lượng chức năng địa phương để truy tìm kẻ xấu, đồng thời có hướng xử lý đối với hành động trên.

Theo xác minh của PV, sự việc xảy ra trên một ngọn đồi thuộc xã Cò Nòi (Mai Sơn – Sơn La), kẻ xấu đã lợi dụng trời tối để phá hoại trong đêm ngày hôm trước.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 2/8, trao đổi với chúng tôi, ông Lò Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Cò Nòi xác nhận có vụ việc người dân trình báo nhãn nghi bị đối tượng xấu chặt phá xảy ra trên địa bàn.

“Hiện công an xã cùng cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra xác minh, chưa thống kê được số lượng cây nhãn hư hại, các chiến sĩ cũng chưa báo cáo con số cụ thể”, ông Thắng nói.

Theo: Thời Đại

Author: btv.sonla24h

Chia sẻ