Sơn La: Hàng nghìn người đội mưa dự Hội nhãn Sông Mã 2018

Sáng ngày 28.7, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tổ chức “Ngày Hội nhãn Sông Mã” lần thứ 2. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa dầm nhưng Ngày hội vẫn thu hút hàng nghìn người dân từ nhiều nơi về tham dự. Ngày hội nhằm quảng bá thương hiệu nhãn Sông Mã và tôn vinh những người trồng nhãn đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn Sông Mã; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại đối với sản phẩm nhãn Sông Mã, làm gia tăng các giá trị cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện, thúc đẩy sản xuất phát triển nâng cao thu nhập cho bà con trồng nhãn; huyện Sông Mã đã tổ chức “Hội nhãn Sông Mã” lần thứ 2, thu hút hàng nghìn người dân tham gia, tạo nên bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi nơi núi rừng vùng cao.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Dù mưa phùn, hàng nghìn người dân từ khắp bản làng vẫn đội mưa về tham gia Hội nhãn Sông Mã.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Nông dân huyện Sông Mã tự hào với những giống nhãn sai trĩu quả và thơm ngon.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Cuộc thi thuyết trình giới thiệu các sản phẩm nhãn, thu hút 8 HTX trên địa bàn huyện tham gia nhằm quảng bá nhãn đến với người tiêu dùng.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Đông đảo bà con các dân tộc không ngại đường sá xa xôi, tìm về tham gia Hội nhãn Sông Mã năm 2018.

Chia sẻ niềm vui với phóng viên, Chị Lò Thị Huyền (bản Phung, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) cho biết: Đây là lần thứ hai tôi cùng gia đình đến với Hội nhãn. Tôi thấy bầu không khí trong Ngày hội này rất nhộn nhịp, vui tươi. Các sản phẩm nhãn trang trí trên các gian hàng rất đẹp mắt và ý nghĩa như: Mô hình bản đồ Việt Nam được xếp từ nhãn, mô hình biển đảo, mô hình lá cờ… Đặc biệt là đến với Hội nhãn tôi còn được xem các chương trình văn nghệ đặc sắc sau những ngày làm việc vất vả. Ngoài  ra, tôi còn được thưởng thức nhiều trái nhãn thơm ngon từ các vùng trồng khác nhau. Tôi sẽ mua nhãn Sông Mã mang về làm quà cho người thân.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Đông đảo bà con dân tộc Thái xúng xính bộ áo váy truyền thống về tham gia Hội nhãn Sông Mã 2018.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Hội nhãn Sông Mã 2018 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi về tham dự.

Hội nhãn Sông Mã 2018

Hội nhãn năm 2018, người dân và du khách được hòa mình vào bầu không khí sôi động với những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao. Du khách còn được thưởng thức những trái nhãn chất lượng tốt nhất, được tham quan 50 gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản: Mây tre đan, thủ công mỹ nghệ,  sinh vật cảnh của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Mã.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của 5 gian hàng HTX huyện Mường La, Mộc Châu, Mai Sơn, Thuận Châu; 1 gian hàng của Hội ngành nghề  Nông nghiệp Nông thôn huyện; 20 gian hàng của 20 HTX nông nghiệp trong huyện Sông Mã; các gian hàng của Trung tâm viễn thông, chi nhánh Viettel và một số doanh nghiệp khác đến tham dự, tạo nên 1 bầu không khí nhộn nhịp, tui tươi nới núi rừng đại ngàn.

Các bạn có thể xem thêm ảnh ở đây 

Theo: Hà Hoàng, Tuệ Linh (Dân Việt)

Author: btv.sonla24h

Chia sẻ