Vân Hồ, Sơn La: Hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép tâ’n công “thủ phủ ma tu’y”

Lần đầu tiên lực lượng phòng chống ma túy đã đưa xe bọc thép và cả trăm chiến sĩ tiến vào “thủ phủ ma tu’y” – bản Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). 3 đối tượng đã bị bă’t…

Đêm 26 và rạng sáng 27.6, lực lượng phòng chống ma tu’y của Bộ Công an và tỉnh Sơn La đã đưa phương tiện đặc chủng, xe bọc thép tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông. Đây là nơi mà nhiều tội phạm ma tu’y bị truy nã khét tiếng ở Tây Bắc lựa chọn làm địa bàn lẩn trốn truy nã và tiếp tục buôn bán, tàng trữ, vận chuyển tra’i phe’p chất ma tu’y.

Theo nguồn tin mà lực lượng chức năng nắm được, có 6 đối tượng nghi vấn đang ở nhà Nguyễn Thanh Tuân (đối tượng bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma tu’y) trong bản Tà Dê.

 

Lực lượng phòng chống ma tu’y tiến vào bản Tà Dê truy bă’t các đối tượng tội phạm khét tiếng.

Cơ quan chức năng đã kêu gọi các đối tượng này buông vũ khi’ đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn cố thủ. Do vậy lực lượng chức năng đã đột kích bằng xe bọc thép (6 xe).

Các nghi phạm cài lựu đa.n và mì.n quanh nhà, nhiều nhà còn nuôi cả chó nghiệp vụ. Các đối tượng cố thủ và sẵn sàng chống đối, chúng còn đào cả hầm để trú ẩn trong núi.

Lực lượng chức năng phải bơm nước vào thì 3 đối tượng mới ra hàng. Một số đối tượng còn lại vẫn ở trong hang bă’n ra.

bắt trùm ma tuý ở Vân Hồ Sơn La

Xe đặc chủng đã được huy động. Đây là chiến dịch quy mô nhất của lực lượng chức năng khi đột kích “thủ phủ ma tu’y” Tà Dê.

bắt trùm ma tuý ở Vân Hồ Sơn La

Rất đông người dân hiếu kì ra xem.

bắt trùm ma tuý ở Vân Hồ Sơn La

Một số hình ảnh được người dân chụp lại

bắt trùm ma tuý ở Vân Hồ Sơn La

Hình ảnh tổng hợp trên mạng internet

Theo ông Tráng A Chồng – Phó trưởng Công an xã Lóng Luông, trong vụ tấn công của lực lượng công an ngày hôm qua, 3 đối tượng đã bị bă’t tại chỗ. Công an xã đã tham gia cùng lực lượng chức năng triệt pha’ tụ điểm ma tu’y này.

“Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng đột kích tụ điểm ma tu’y với lực lượng và phương tiện hùng hậu đến thế. Tà Dê là tụ điểm ma tu’y từ nhiều năm nay. Nhiều đối tượng truy nã đã lẩn trốn ở nơi này. Sau đợt đột ki’ch này, hy vọng sự yên bình sẽ đến với nơi này”, ông Chồng thông tin với Dân Việt.

Hiện lực lượng chức năng vẫn túc trực tại bản Tà Dê để bă’t những đối tượng còn cố thủ tại đây.

Theo: Thuần Việt (Dân Việt)

Các bạn có thể theo dõi thêm trên Fanpage: Tin tức Sơn La 24H