Thuận Châu: Mưa lớn gây lũ quét cuốn trôi hoa màu, tài sản của dân

Mưa lớn kéo dài từ đêm 15.8 đến 11h30 trưa nay (16.8) đã gây ngập úng ruộng đồng, hoa màu và nhà cửa của người dân tại bản Lạnh (xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) làm đời sống sinh hoạt của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

>> Thuận Châu: Mưa lớn gây lũ quét cuốn trôi hoa màu, tài sản của dân

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Bebinca, mưa lớn trên diện rộng đã xảy ra tại xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu (Sơn La) làm ngập úng và cuốn trôi nhiều ruộng lúa, hoa màu, tải sản của bà con nhân dân, khiến đời sống sinh hoạt của bà con bị đảo lộn.

Mưa, lũ quét cuốn trôi hoa màu, tài sản của dân ở Thuận Châu Sơn La

Mưa lớn gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của bà con tại xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu.

Anh Lường Văn Hà ở bản Lạnh cho biết: “Mưa lớn từ tối qua đến trưa nay cuốn trôi toàn bộ ruộng lúa của gia đình tôi và nhiều hộ khác trong bản. Chúng tôi chỉ trông chờ vào ruộng lúa, nay bị lũ cuốn trôi hết rồi không biết lấy gì để trang trải cuộc sống trong thời gian tới”.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lò Văn Sâm – Chủ tịch xã Tông Lạnh cho hay: “Mưa lớn gây ra lũ quét, sạt lở đất làm ảnh hưởng đến 55m kênh mương, 34ha ruộng lúa bị ngập nước, trong đó có 12ha ruộng không thể khắc phục được, 8ha ao cá bị cuốn trôi hoàn toàn, nhà cửa của 3 hộ dân trong bản là Lò Thị Thiên, Lò Văn Hải, Lò Văn Phân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chúng tôi đã huy động 38 thành viên lực lượng dân quân, đoàn viên xuống hiện trường hỗ trợ bà con, dọn dẹp và đào thoát nước ra khỏi ruộng bị ngập úng, di chuyển đồ đạc người dân đến nơi an toàn. Theo thông kê ban đầu, ước tính tổng thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng”.

Mưa, lũ quét cuốn trôi hoa màu, tài sản của dân ở Thuận Châu Sơn La

Nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ.

>> Thuận Châu: Mưa lớn gây lũ quét cuốn trôi hoa màu, tài sản của dân

Theo: Hà Hoàng (Dân Việt)