Nữ sinh Sơn La và nam sinh Thanh Hóa tranh biện cực “gắt” về văn hóa thần tượng

Phần tranh luận giữa 2 thí sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La và THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa) trong “Trường Teen” số mới nhất đang “gây bão” cộng đồng.

sơn la

Ra mắt khán giả truyền hình mới được 1 năm nhưng chương trình “Trường Teen” thực sự đã trở thành một sân chơi cực kỳ bổ ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh trên cả nước. Vì vậy mà trong số mới nhất, chương trình “Trường Teen” hôm qua 21/8 với chủ đề văn hóa thần tượng đã tiếp tục nhận được sự chú ý của nhiều người bởi màn tranh luận không thể “gắt” hơn của bạn Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và bạn Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I, Thanh Hóa).

Văn hóa thần tượng từ lâu đã trở thành một chủ đề hết sức nóng hổi trong giới trẻ với vô vàn những ý kiến trái chiều khác nhau. Việc ngưỡng mộ thần tượng ở mức độ hợp lý có thể mang đến nhiều lợi ích nhưng mê muội quá đà thì sẽ là một thảm hoạ tới sức khoẻ và tâm lí và nhân cách con người. Thực tế đã có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra với việc mê muội thần tượng.

Vì vậy, ngay sau khi tập mới “Trường Teen” được đăng đăng tải lên fanpage VTV7, đoạn tranh luận của cặp đôi trai tài gái sắc này đã nhanh chóng chiếm được sự thu hút của đông đảo của cư dân mạng với hơn 165.000 lượt xem và hàng nghìn bình luận về màn so tài hùng biện cam go này.

Bảo vệ quan điểm “Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ”, nữ sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La đã đưa ra những luận điểm và lập luận cùng những dẫn chứng vô cùng vững chắc để bảo vệ cho quan điểm của mình: “Hành động thái quá của fan làm ảnh hưởng tới tinh thần của thần tượng.

 

sơn la

Khánh Huyền đã đưa ra ví dụ cụ thể là 2 cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đang chơi cho đội SHB Đà Nẵng sau khi nổi tiếng thì fan đã xuất hiện rất nhiều ở sân tập khiến họ thường rất ngại ngùng và đã có lần cầu thủ phải nhắc nhở fan là phải giữ trật tự để không làm ảnh hưởng tới quá trình luyện tập cho trận đấu.

Ngoài ra, Khánh Huyền còn lấy một ví dụ cụ thể khác cũng như đặt cho đối thủ những câu hỏi khó nhằn: “Bạn giải thích sao về việc Quang Hải chạy show quá nhiều khiến cho HLV Park Hang Seo lo lắng vì anh ấy xao nhãng luyện tập?”.

Tỏ ra không hề kém cạnh, đội phản biện là nam sinh Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I) đưa ra những quan điểm vô cùng chặt chẽ của mình khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Thành Đạt cho rằng: “Bạn nói rằng việc fan soi mói đời sống cá nhân của thần tượng là một điều vô cùng tiêu cực thì chúng tôi cho rằng, những lợi ích mà nó mang lại lớn hơn và nó bao quát hơn.

Thứ nhất họ sẽ đạt được hiệu quả truyền thông và đó là cái đường dài. Vì những nghệ sĩ họ hoạt động vì công chúng, họ cần sự nổi tiếng để sự nghiệp của mình đi lên. Thứ hai, những người hâm mộ có thể phát hiện những vấn đề mà thần tượng không muốn chia sẻ, vì họ luôn muốn xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo nhất. Và fan ở đây là người có thể giúp họ đưa ra những giải pháp…”

Màn thể hiện xuất sắc của Thành Đạt đã nhận được cơn mưa “điểm” liên tiếp của nhà báo Ngô Bá Lục. Phần tranh biện đầy sức thuyết phục của cặp đôi trai tài gái sắc này đã nhận được những phản ứng tích cực của khán giả cũng như làm nổ ra nhiều tranh luận trên MXH.

Theo: Hà Nguyễn (we25)