Ghé một Mộc Châu “mùa hái quả” tháng 5 thích ơi là thích đi nào các bạn ơi!

Bất kể mùa nào Mộc Châu cũng đều gây thương nhớ vì đẹp quá, thơ mộng quá. Hãy cùng chúng tôi khám phá một Mộc Châu tháng 5 – mùa hái quả xinh đẹp như thế nào nhé!

Giữa cái nắng mới sang có đôi phần oi ả của mùa hè, bạn sẽ thấy một Mộc Châu ngon mát bởi mùa quả chín gọi về.

Mộc Châu tháng 5, không rực rỡ các màu hoa, không ồn ào, không đông đúc. Mộc Châu tháng 5, xanh ngát xanh, ngọt lành mùa mận, mơ. Ai ơi, cần gì nhất định phải đến Mộc Châu những mùa hoa nở, vì tháng 5 Mộc Châu vẫn sẽ thật tuyệt vời với những làng bản, cung đường trải đầy nắng vàng ruộm, bạn sẽ khoắc trên vai cả một bầu trời xanh, rừng cây xanh và xách cả về những giỏ quả xanh đỏ mát lành.

Mộc Châu tháng 5 – gọi về cả rừng mơ chua

Mơ là một trong những thức quả đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Tháng 5 về, những quả mơ đã xanh chín, lúc lỉu chờ người ơi hái về.

Mơ không được ưa chuộng theo kiểu là loài quả có thể ăn ngon lành vì vị của mơ rất chua. Tuy nhiên, vào mùa hè nóng bức mà có một bình mơ chua ngâm thì ôi thôi rồi, cảm giác không thể tuyệt vời hơn. Ngoài ra mơ còn được dùng để làm ô mai – một trong những món ngon náo nức giới trẻ.

Mộc Châu tháng 5 – chớ quên loài mận chín đỏ 

Mận Mộc Châu thơm ngon lạ thường, cái loài quả cứ vào mùa hè ấy lại náo nức con dân Việt đến kì lạ. Loài quả mà cứ ăn vào một miếng lại ứa nước miếng muốn cắn thêm miếng thứ hai, nhâm nhi cùng bạn bè thì không biết bao nhiêu cho là đủ.

Lên Mộc Châu bạn hoàn toàn có thể thử cảm giác được tận tay hái quả, nếu lười thì có thể ngắm rừng quả trước, checkin rồi ghé hàng quán ven đường, hoặc ở những địa điểm du lịch mua hàng kí lô những túi mận đỏ ngọt lành, rôm rốp.

Mộc Châu tháng 5 – hái cả rừng đào

Đào cũng là một trong những loại quả đặc trưng ở Mộc Châu mỗi độ tháng 4 – tháng 5 về. Đào mọc trên những đỉnh cao nguyên, hứng những thức tinh hoa đất trời, bảo sao mà không ngon cho được.

Ảnh @Mỹ Lộc

Đào Mộc Châu không chỉ ngon khi ăn quả tươi mà còn rất đặc biệt khi dùng để ngâm rượu.

Mộc Châu tháng 5 – nông trại dâu tây

Đừng tưởng chỉ mình Đà Lạt mới có dâu tây thôi nhé các bạn, ở Mộc Châu còn có nguyên một nông trại dâu tây tha hồ cho các bạn được trải nghiệm cảm giác làm người nông dân, được hái dâu tây, ăn dâu tây và còn checkin chụp hình tự sướng đến cháy máy thì thôi.

Để có thể làm anh chàng, cô nàng dâu tây chính hiệu thì các bạn nhớ ghé địa chỉ Chimi Farm – Rừng thông bản Áng để có thể thưởng thức trực tiếp những trái dâu ngon tuyệt cú mèo ở đây.

Mộc Châu tháng 5 – nhất định phải ghé cho bằng được những địa điểm xinh thật xinh này nhé!

Đồi chè Mộc Châu, Rừng thông Bản Áng, Happy Land, thác Chiềng Khoa, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông… là những địa điểm bạn nhất định phải đặt chân đến một lần. Không chỉ đẹp như truyền thuyết, mỗi địa danh sẽ có những điều thú vị riêng mà phải tận chân, tận mắt được chiêm ngưỡng, được trải nghiệm thì bạn mới có thể cảm nhận được hết thảy.

Đến Mộc Châu rồi, bạn cũng đừng quên ăn những món ăn đặc trưng nơi đây như Bê chao, sữa chua dâu tây, và xách trĩu tay những giỏ quả về làm quà nhé!

Lưu ý:

Địa chỉ cụ thể để hái quả Mộc Châu: Bản Loóng Luông nằm trên đường quốc lộ 6 có nhiều rừng đào, rừng mận bạt ngàn; nông trường Mộc Châu, hay xã Tân Lập; thung lũng mận Nà Ka. Ngoài ra, các khu vườn đào, mơ, mận cũng sẽ nằm rải rác ở những cung đường quen thuộc khi bạn đi qua, và cả ở những địa danh du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu.

Theo: We25.vn

Leave a comment