Bộ ảnh kỷ yếu trong veo như phim Hàn của nam thanh nữ tú trường THPT Chuyên Sơn La

Những nam thanh nữ tú trường THPT Chuyên Sơn La đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu có màu sắc trong veo như nắng mùa thu, như bối cảnh trong một bộ phim Hàn nào đó, thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Thanh xuân luôn là quãng đời đẹp đẽ nhất đối với mỗi người. Đó là tấm thảm thời gian êm đềm được đan xen bằng muôn vàn sợi len cảm xúc, là chút nuối tiếc của những gì không kịp lúc và những thương nhớ vẹn nguyên cho đến tận mãi sau này.

Nếu thanh xuân chỉ là đoạn đời sẽ qua thì những bức ảnh lưu giữ về khoảnh khắc quá khứ lại tồn tại lâu hơn thế. Khi ngắm nhìn một bức ảnh về ngày áo trắng, dù có đang là học trò hay không, người ta vẫn bồi hồi.

Mới đây, một nhóm học sinh của trường THPT Chuyên Sơn La với bộ ảnh kỷ yếu được ví ‘trong veo như nắng mùa thu’ đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Chỉ lả những bộ đồng phục thường ngày, chỉ là những địa điểm quen như hành lang, lan can, lớp học, dù bộ ảnh được thực hiện dựa trên những chất liệu đơn giản nhưng mang lại cảm xúc vô cùng chân thực cho người xem.

Hoàng Diệu Linh, người chụp cũng là người lên ý tưởng cho bộ ảnh này chia sẻ: ‘Em mới học xong trung học được 2 năm thôi, thỉnh thoảng thấy ảnh trường lớp, thì nhớ lại khoảng thời gian học cấp 3 của mình. Thực chất bộ ảnh được lên ý tưởng cũng bởi em muốn tìm lại mình, tìm lại tình bạn chân thành của thời cấp 3’.

Linh chia sẻ, bản thân đã đi chụp kỷ yếu nhiều lớp trước đây, nhưng càng ngày cô lại càng thấy kỷ yếu bị bão hoà. Nhiều thợ chụp thì vì kiếm tiền, còn các bạn học sinh book lịch kỷ yếu như một phong trào, đối với nhiều người thì chỉ là chụp cho có, vậy nên bộ ảnh bị thiếu đi cảm xúc.

Mang trong mình nỗi niềm ấy, cô gái này đã tìm 1 nhóm các bạn học sinh để thực hiện ý tưởng, với điều kiện là chơi thân với nhau. Có rất nhiều nhóm đăng kí muốn tham gia, nhưng những cô cậu học trò xuất hiện trong bộ ảnh này đã khiến Linh cảm nhận được sự nhiệt thành, nhiệt huyết mà bản thân tìm kiếm.

Diệu Linh chia sẻ: ‘Cho đến giờ thì em cảm thấy sự lựa chọn này rất đúng đắn bởi từ lúc cùng em bàn bạc trao đổi, cho đến khi thực hiện, các em tham gia bằng tất cả sự nhiệt tình, chơi đùa, vui cười bằng tình cảm chân thành nhất. Cảm xúc trong bức ảnh hoàn toàn là thật từ các em’.

Sau khi được hoàn thành, album này đã nhận được rất nhiều lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng trăm lượt chia sẻ đi kèm với những dòng trạng thái nhớ nhung thời áo trắng. Ý tưởng chỉ là bất chợt nên việc được chú ý khiến người trong cuộc không khỏi bất ngờ.

Những cảm xúc đẹp nên được sẻ chia, Diệu Linh và những cô cậu học trò trường THPT Chuyên Sơn La trong bộ ảnh này đang làm điều ấy.

Ảnh: NVCC